ขนาดศีรษะสัมพันธ์กับหมวกกันน็อคอย่างไร?

          หลายๆคนคงจะทราบกันอยู่แล้วว่าการเลือกซื้อหมวกกันน็อคนั้น ต้องเลือกให้พอดีกับขนาดศีรษะของตนเอง แต่!! ต้องไม่บีบในส่วนขมับมากจนเกินไป นั้นก็เพราะมันจะทำให้เราปวดหัวเมื่อสวมใส่ครับ ถ้าพูดถึงในส่วนข้อดีของการเลือกซื้อหมวกกันน็อคให้พอดีกับศีรษะของเรานั้น ก็คือ จะไม่มีอาการส่ายไปมาในขณะขับขี่โต้ลมนั้นเองครับ

          และเนื่องจากรูปทรงศีรษะของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน จะให้วัดแค่รอบศีรษะอย่างเดียวก็เกรงว่าคงไม่พอ จึงต้องอาศัยตารางวัดไซส์ของหมวกเพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อหมวกกันน็อคมาใส่นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น หมวกกันน็อค Lazer ของเราได้มีตารางไซส์และการวัดรอบศีรษะให้ทุกท่านได้ดู โดยส่วนของการวัดขนาดศีรษะนั้นให้วัดจากส่วนที่กว้างที่สุด เอาสายวัดพันรอบศีรษะ ให้อยู่เหนือคิ้วประมาณ1นิ้ว หรือ2.5เซนติเมตร โดยถ้าวัดออกมาแล้ว แต่ได้ความกว้างอยู่ระหว่างหมวก 2 ขนาด ผมแนะนำว่าให้ลองสวมหมวกไซส์ขนาดเล็กก่อนครับว่าพอดีไหม 
ถ้ามันแน่นไปจนบีบขมับ ก็ไม่ต้องสืบเลยครับ แสดงว่าเราต้องใส่อีกใบได้พอดีแน่นอน

 

         เพราะฉะนั้นแล้วนอกจากที่เราจะรู้ขนาดรอบหัวของเราแล้วก็ยังไม่พอนะครับ ถ้าจะให้ดี เป็นไปได้ต้องก็ไปลองสวมใส่ที่หน้าร้านจะดีกว่าครับ ส่วนใครที่สนใจหมวกกันน็อคLazer สามารถทักเข้ามาได้ที่ Facebook Page : Lazer Thailand หรือ ซื้อได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านทุกท่านได้เลยครับhttps://lazerthailand.com/dealer สวัสดีครับ