หลังหมดโควิด ขับมอเตอร์ไซค์คู่ในไปเที่ยวไหนดี???

          สวัสดีครับพี่น้องชาว Lazer Helmet ทุกคน เป็นยังไงกันบ้างครับสบายดีไหม ? อย่าลืมดูแลสุขภาพ ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ ยังไงก็ตามพวกเราก็เป็นที่รู้กันใช่ไหมละครับว่าในช่วงนี้เราต่างก็ไปไหนกันไม่ได้ ยิ่งเฉพาะสายซิ่งที่ชอบออกไปขับแล้วเนี่ย ยิ่งซึมกันเข้าไปใหญ่ ใช่ครับผมเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ซึมนั้น แต่ไม่เป็นไรครับ มันยังมีสิ่งที่เราทำได้อยู่นั้นก็คือ การหาข้อมูล และเตรียมตัวยังไงละครับ ทำการบ้านวางแผนต่างๆ เมื่อถึงเวลาที่หมดโควิดแล้วเนี่ย เราจะได้ออกไปโลดแล่นออกเที่ยว ซึ่งในบทความนี้นะครับผมก็จะมาเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละภาคเพื่อที่จะเพิ่มความอยากกัน ฮ่าๆๆๆ

          เริ่มกันที่โซนภาคกลางเอาใจคนในเมืองกันก่อนเลยดีกว่าครับ ด้วยความที่ว่าตัวผมเองเนี่ยก็เป็นคนชอบขับมอเตอร์ไซค์เหมือนกัน และแน่นอนว่าต้องขับตอนกลางคืน เอาตัวปะทะลมเย็นๆ ถนนที่มีรถยนต์น้อยๆ บอกเลยนะครับว่า ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว ฮ่าๆๆๆ แต่แน่นอนครับ การขับรถเล่นตอนกลางคืนย่อมมากับการหาของอร่อยๆกิน ซึ่งในภาคกลาง ใกล้ตัวเมืองนี้ ผมขอปักหมุดเลยว่าที่ๆเหล่าไบค์เกอร์ไปให้ได้เลยคือ สนามหลวง เสาชิงช้านั้นเอง ผมบอกเลยว่าคุณจะรู้ถึงขุมทรัพย์แหล่งอาหาร ทั้งคาว ทั้งหวานที่มีให้เลือกอย่างมากมาย และแถมยังได้ถ่ายรูปรถคู่ใจกับสถานที่สำคัญไว้เช็คอินเก๋ๆอีกด้วย 

          ถัดออกมาจากภาคกลางกันหน่อย มาเริ่มกันที่ภาคตะวันออกกันก่อนเลยนะครับสำหรับภาคนี้แน่นอนว่าเราต้องนึกถึงทะเลที่พอจะให้เราได้มาพักผ่อนได้ในระยะเวลาไม่กี่วัน หรืออาจจะเช้าเย็นกลับก็ดี สำหรับสถานที่ที่ผมจะมาแนะนำก็จะมี หาดบางแสน จังหวัดชลบุรี สถานที่ที่เราสามารถจะขับมอเตอร์ไซค์มาได้ด้วยเวลาอันสั้นเพราะใกล้กรุงเทพ ขับมานั่งกินลม ชิมอาหารทะเล เฝ้าดูผู้คนเล่นน้ำ และนั่งมองพระอาทิตย์ตกในยามเย็น ผมเองคิดว่ามันช่วยให้ผ่อนคลายไปอีกแบบนะครับ 

          จะพูดไปถ้าเราออกมาอีกฝั่งของกรุงเทพมุ่งหน้าสู่ภาคตะวันตกเราก็จะเจอ สถานที่เที่ยวที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพ และสำหรับสถานที่ที่ผมจะมาแนะนำก็คือ น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี หนีจากความวุ่นวายมานั่งเล่นน้ำเบาๆ เอาตัวเองมาอยู่ในจุดที่ธรรมชาติล้อมรอบ และอีกอย่างไอ้สีเขียวจากใบไม้เนี่ยสามารถทำให้ผ่อนคลาย ลดความเครียดได้ดีมากๆเลยนะครับ หรือถ้าอยากจะหาของกินก็สามารถไปที่ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ได้เหมือนกัน ไปเดินเล่นในวันหยุด หาของกินเพลินๆ เสพวิถีชีวิตชาวบ้านแถวนั้น ผมว่ามันก็ทำให้เราได้รับพลังบวกไม่น้อยเลยนะครับ 

          เรียกได้ว่าเป็นภาคที่สุดฮิตในช่วงหน้าหนาวเลยก็ว่าได้สำหรับภาคเหนือนั้นเอง และเมื่อใกล้หน้าหนาวแล้ว ก็แน่นอนว่าต้องเป็นปีใหม่ แต่ไหนๆก็จะปีใหม่แล้วเรามาเริ่มต้นสิ่งดีๆด้วยการขับมอเตอร์ไซค์เล่นโค้งขึ้นไปไหว้พระที่วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ขอให้สิ่งดีๆให้เข้ามาในชีวิตในต้นปีกันซะหน่อยดีกว่าครับ หรือถ้ามันยังสูงและหนาวไม่พอ ก็ไปอีกครับ ขึ้นไปอีก ไปให้ถึง ดอยหลวงเชียงดาว ไปสัมผัสอากาศเย็นแบบเต็มสูบ ชมพระอาทิตย์ขึ้น สูดอากาศอันบริสุทธิ์และสดชื่นเข้าปอดกันซะหน่อย ฮ่าๆ

          มากันถึงภาคสุดท้ายเอาใจสายคลื่นทะเลกันดีกว่าสำหรับภาคใต้ ภาคที่มีทะเลเป็นอันดับต้นๆ แต่ว่าก็ต้องทำใจกันหน่อยนะครับถ้าขับรถลงใต้ เพราะมันค่อนข้างมีระยะทางเอาเรื่อง แต่ก็ไม่เป็นไรครับในเมื่อเรารักการขับขี่เราก็จะเพลิดเพลินไปกับมัน และสำหรับสถานที่ ที่ผมจะและนำให้เอาตัวเองเข้าไปผ่อนคลายในภาคนี้ก็คือ เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ข้ามฝั่งไปเลยพร้อมรถคู่ใจ เอาไปขับท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆบนเกาะ และที่สำคัญยังได้ลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ พูดละเปรี้ยวปาก หรือถ้ายังไม่มากพอ ก็เลยไปเลยครับ ขับไปให้ถึงภูเก็ต เข้าไปเที่ยวตัวเมืองเก่าภูเก็ต ดินแดนแห่งไข่มุกอันดามันของเรา เข้าไปเที่ยวในสถานที่ที่หล่อหลอมความโมเดิร์นคลาสสิคกับวิถีชีวิตของคนในปัจจุบันได้อย่างลงตัว แถมยังมีมุมถ่ายรูปเด็ดๆ อีกมากมายด้วย 

          ก็ผ่านกันไปแล้วนะครับสำหรับสถานที่เที่ยวในแต่ละภาคที่ผมแนะนำไป ใหหัวข้อ “ หมดโควิดเที่ยวไหนดี ” ยังไงก็ตามนะครับไม่ว่าจะไปไหนก็ควรเซฟตัวเองกันให้ดี แต่ที่สำคัญอย่าลืมที่จะสวมใส่หมวกกันน็อค Lazer Helmet ของเรานะครับ ให้พวกเราได้ดูแลคุณตลอดการเดิน และมาดูกันนะครับว่าครั้งหน้าเราจะเอาหัวข้ออะไรมาให้อ่านกันอีก สวัสดีครับ : )