สิ่งที่ Rider ควรมีและพกติดตัวเมื่อถึงเวลาออกไปขับขี่

        สวัสดีครับเหล่าไบค์เกอร์สาวก Lazer Helmet ทุกท่านห่างหายกันไปนานเลยนะครับที่เราไม่ได้มาพบเจอกัน คิดถึงผมกันไหมละครับ . . . ฮ่าๆๆๆ หยอกเล่นหน่า 

เอาเป็นว่าตามที่เราเข้าใจกันอยู่ถึงในสถานการณ์ต่างๆในบ้านเราที่กำลังเจอกัน แต่ที่ร้ายแรงที่สุดคือสถานการณ์โควิค-19 ยังไงผมก็ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านมันไปได้ ช่วยกันดูแลตัวเอง ทำเพื่อสังคม และเราจะผ่านเรื่องร้ายๆนี้ไปด้วยกันนะครับ เอาเป็นว่าไหนๆเราก็ออกไปไหนไม่ได้แล้ว เรามาพูดคุยกันเพื่อเตรียมตัวกันดีกว่าสำหรับเรื่อง 

“ สิ่งที่ Rider ควรมีพกติดตัวไว้เมื่อถึงเวลาออกไปขับขี่ ”

        เรามาเริ่มกันที่สิ่งแรกเลยดีกว่า ซึ่งผมต้องบอกเลยว่ามันเป็นสิ่งที่เหล่านักขับขี่นั้นขาดไม่ได้เลยเด็ดขาด และก็ควรจะมีใส่ไว้ทุกคน นั้นก็คือ “ หมวกกันน็อค ” นั้นเองครับ สำหรับหมวกกันน็อค แน่นอนครับทุกคนรู้กันอยู่แล้ว ว่ามันมีไว้เพื่อป้องกันศีรษะของเราในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ และแน่นอนว่ากันจ่าโบกได้ด้วยครับ ฮ่าๆๆ ยังไงก็ตามใส่ไว้เถอะครับหมวกกันน็อค เชื่อผม เพราะวันใดวันหนึ่งตัวเราเองก็ไม่รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับเราไหมขณะขับขี่  ทางที่ดีใส่ไว้เซฟกว่านะครับ แต่ในเมื่อพูดแล้วก็ขอหน่อยละกันนะครับ ถ้าหากมองหาหมวกกันน็อคดีๆ ราคาไม่แรงซักใบแล้วละก็ ผมขอแนะนำเลยนะครับ หมวกกันน็อค Lazer Helmet ของเรา รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

        แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะใส่เพียงแค่หมวกกันน็อคเพียงอย่างเดียวนะครับ อุปกรณ์อื่นก็สำคัญมากต่อการสวมใส่เพื่อขับขี่ เช่น ถุงมือ เสื้อการ์ด รวมไปถึงรองเท้า ทั้งหมดนี้ที่ผมพูดมามันล้วนที่จะปกป้อง และป้องกันคุณได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุครับ ลองคิดดูนะครับว่าการที่เราล้มทีนึง หมวกกันน็อคกันศีรษะเรา ถุงมือกันมือเราที่ลงไปถูถนน เสื้อการ์ดก็ทำหน้าที่ป้องกันตัวเราที่ลงไปกระแทกถนน และสุดท้ายในส่วนของรองเท้าก็ทำหน้าที่ป้องกันใส่ส่วนข้อเท้าจนลงไปถึงเท้าเลยครับ  เห็นไหมละครับว่าทุกส่วนที่ผมบอกไปนั้นสำคัญมากแค่ไหนยังไงก็ตาม หามาใส่กันด้วยนะครับ  ในเมื่อใส่กันครบเครื่องเรื่องป้องกัน กันไปขนาดนี้แล้ว ผมว่าอีกสิ่งที่ขนาดไม่ได้และควรที่จะไว้ นั้นก็คือกระเป๋าเล็กๆ แบบคาดอก คาดเอว หรือแบบสะพายซักใบครับ นั้นก็เพื่อที่จะเอาไว้ใส่ของจุ๊กจิ๊กมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าตัง หรือโทรศัพท์  ลองคิดดูนะครับว่า ระหว่างที่เรานั้นขับขี่ถ้ามีโทรศัพท์ หรืออะไรอยู่ในกระเป๋ากางเกงมันก็คงจะขับลำบากน่าดูใช่ไหมละครับ ไหนจะกลัวตกอีกในตอนที่ทำความเร็ว เอาเป็นว่ากระเป๋าใบเล็กเนี่ย ก็สำคัญไม่แพ้กันเลยนะครับ

และอย่างสุดท้ายเลยที่เราจะขาดไม่ได้เลย และมันสำคัญกับเรามากๆ นั้นก็คือ 

“ สติ ” ครับ ไม่ว่าจะเราจะทำอะไร วิ่ง เดิน นั่ง ขับมอเตอร์ไซค์ หรืออะไรก็ตามแต่เราควรมีสติเอาไว้นะครับ ยังไงก็ตามก่อนจากไปวันนี้ ผมขอฝากบทความดีๆจากพวกเรา Lazer Helmet ไว้ด้วยนะครับ และมาดูกันว่าครั้งหน้าเราจะมีบทความอะไรมาให้อ่านกันฝากติดตามกันด้วยนะครับ