แนะนำ 8 รุ่น หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ราคาเบาๆ ที่รับรองว่าถูกใจนักบิดอย่างแน่นอน

         สำหรับคนที่ชื่นชอบในการขับรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่แล้ว หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ คือเพื่อนร่วมทางที่ขาดไม่ได้ ถ้าจะบอกว่ามีผลต่อความเป็นความตายด้วยก็คงจะไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงมากนัก ซึ่งหมวกกันน็อคที่ดีควรสวมใส่สบาย ผลิตจากวัสดุที่แข็งแรงทนทาน รวมถึงผู้ผลิตที่วางใจได้ ใครกำลังมองหามองหาหมวกกันน็อคเท่ๆ แต่ยังไม่รู้ว่า หมวกกันน็อคยี่ห้อไหนดี ล้อมวงเข้ามาเลยเพราะเรามี 8 รุ่น หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ ราคาเบาๆ จากทาง LAZER ผู้ผลิตหมวกกันน็อคคุณภาพคับใบมาฝากกัน 

 

1. ทำความรู้จักหมวกกันน็อคประเภทต่างๆ 

          หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ รวมถึงหมวกกันน็อคแบบอื่นๆ ด้วยนั้น คืออุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยที่ได้รับการทดสอบและยอมรับจากนักขับและสถาบันต่างๆ ว่ามีส่วนช่วยในการลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและศีรษะได้รับการกระแทก เพราะประกอบด้วยวัสดุห่อหุ้มและโครงสร้างที่แข็งแรง โดยหมวกกันน็อคสามารถแบ่งออกได้เป็นประเภทต่างๆ ได้ดังนี้คือ

 

        1.1 หมวกกันน็อคแบบเต็มใบ หรือ Full Face Helmets 

          จัดได้ว่าเป็นหมวกกันน็อคที่มีระดับการป้องกันสูงสุด เพราะปกป้องได้รอบทิศทาง ด้านหน้ามีชิลด์บังลมเพื่อป้องกันวัตถุหรือแมงกระเด็นเข้าตา เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบการขับรถเร็วหรือนักแข่งมืออาชีพ หรือใช้เป็นหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์เพื่อเพิ่มความอุ่นใจในการขับขี่ก็สามารถทำได้ 

 

       1.2 หมวกกันน็อคแบบ เปิดหน้า หรือ Open Face Helmets 

        อีกรูปแบบของหมวกกันน็อคที่คนขับบิ๊กไบค์หลายคนชื่นชอบเนื่องจากใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดจนเกินไปโดยเฉพาะกับการเดินทางไกลๆ ซึ่งหมวกกันน็อคแบบเปิดหน้านั้นให้ทั้งเรื่องของความปลอดภัยและทัศนะวิสัยในการมองเห็นที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย มีให้เลือกทั้งหมวกกันน็อคเท่ๆ ดีไซน์แบบวินเทจ, ลายเรซซิ่ง, หรือแม้แต่ลายการ์ตูนน่ารักๆ ก็ยังมีให้เลือกเป็นเจ้าของกัน

 

        1.3 หมวกกันน็อคแบบครึ่งใบ หรือ Half Face Helmets 

        เป็นหมวกกันน็อคราคาเบาๆ กว่าแบบอื่นๆ ส่วนใหญ่จะเน้นแนวแฟชั่นหรือลวดลายเท่ๆ มีทั้งแบบที่มีบังลมและไม่มี มักใช้กับการขับรถเล็กจึงอาจไม่เหมาะสำหรับการนำมาเป็นหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ บางคนเรียกว่าหมวกกันน็อคกันโดนจับ 

 

        1.4 หมวกกันน็อคแบบวิบาก หรือ Motocross Helmets