3 เหตุผลที่ควรรู้และเลือกใช้หมวกกันน็อค Lazer

          ก่อนที่จะเลือกซื้ออุปกรณ์ป้องกันตอนขับขี่มอเตอร์ไซค์ต่างๆ ควรคำนึงถึงหลายอย่าง สำหรับบางคนอาจเลือกจากแบรนด์ที่คุ้นเคย หรือสีสันที่สวยงาม และแน่นอนว่าต้องมีตัวเลือกในใจกันอยู่บ้างแล้ว แต่วันนี้จะมานำเสนอเกี่ยวกับ 3 เหตุผลที่คุณควรรู้และเลือกใช้หมวกกันน็อค Lazer เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้ออีก 1 แบรนด์

 

1.ประวัติอันยาวนาน

          ระยะเวลาที่ผ่านมาอย่างยาวนานเป็นเครื่องรับประกันชั้ได้รู้ว่าหมวกกันน็อคแบรนด์ Lazer ได้รับความนิยมดีมากแค่ไหน โดยได้เริ่มก่อตั้งขึ้นตอน ค.ศ.1919 หรือ พ.ศ. 2462 ซึ่งนั่นเป็นหมวกกันน็อคโมเดลแรกของแบรนด์ จนมาถึงปี ค.ศ. 2021 หรือ พ.ศ. 2564 หมวกกันน็อค Lazer ได้ทำการพัฒนาให้ดีมากยิ่งขึ้น ทั้งวัสดุใช้ คุณภาพที่ได้ผ่านการทดสอบทุกชิ้นส่วน รวมไปถึงลวดลายและสีสันต่างๆ ให้ทันสมัยมากขึ้น เท่านี้คุณก็พอจะเชื่อใจได้แล้วใช่ไหมว่าหมวกกันน็อค Lazer ดีแค่ไหน 

 

2.มีหมวกให้เลือกหลากหลายรูปแบบ

          หลายๆ คนอาจยังไม่รู้ว่าหมวกกันน็อค Lazer มีให้เลือกใช้กันหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ ตามที่ผู้ใส่ต้องการ โดยจะมีทั้งหมวกกันน็อคเต็มใบ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการการปกป้องอย่างเต็มที่ และยังมีหมวกกันน็อคครึ่งใบ ที่ใส่ขับในวันสบายๆ หรือสำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกต่อการใช้งาน นอกจากนี้ ยังมีหมวกกันน็อคทรงวิบากหรือ Off Road ที่นิยมใส่ในหมู่ผู้ที่ขับมอเตอร์ไซค์สายลุยป่า ลุยเขา หรือจะเป็นคนที่เล่นสตั้นท์ก็เท่ไปอีกแบบด้วย

 

3.สิ่งอำนวยความสะดวกของหมวก 

          ในปัจจุบันหมวกันน็อค Lazer ได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง โดยเพิ่มสิ่งอำนวยความสะดวกในหมวกกันน็อคอย่างมากมาย สำหรับปัจจุบัน Lazer Helmets มีการพัฒนาหมวกกันน็อคตั้งแต่ชิลด์ใสที่เป็นกระจกชั้นนอก และเพิ่มตัวล็อคชิลด์เข้ามา ทำหน้าที่ล็อคชิลด์ให้แนบสนิทกับตัวหมวก ไม่ทำให้เกิดอาการสั่นขณะขับขี่ รวมถึงเพิ่มปุ่มที่เอาไว้รองรับการติด Pin Lock ให้ด้วย ถัดมา กระจกชั้นใน พัฒนาให้เป็นเลนส์สีดำ สามารถเลื่อนขึ้น-ลง เหมาะสำหรับใช้งานเพื่อป้องกันแสงแดดได้ มีช่องสำหรับติดตั้งอุปกรณ์บูลทูธเตรียมไว้ให้ และส่วนที่ขาดไม่ได้ คือ สิ่งที่เพิ่มเข้ามาเจ้าแรกๆ ของหมวกกันน็อคก็ว่าได้ อย่างเจ้า Emergency Release Tabs ที่เอาไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน มันสามารถดึงส่วนนี้เพื่อปลดนวมออกมา ทำให้ถอดหมวกกันน็อคของเราได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง