อายุของหมวกกันน็อค มีผลต่อการใช้งานอย่างไร?

          ทุกอย่างมีอายุของมันและเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา หมวกกันน็อคของเราก็เช่นกัน หมวกที่ใส่อยู่ทุกวันนี้ ซื้อมานานแค่ไหนแล้ว คิดว่าหมวกใบนี้ยังมีประสิทธิภาพในการใช้งานดีอยู่หรือเปล่า ได้เวลาสำรวจหมวกกันน็อคคู่ใจแล้วว่าควรใช้งานต่อหรือถึงเวลาซื้อหมวกใบใหม่เสียที

          วัสดุของเปลือกหมวกกันน็อค เช่น Acrylonitrile Butadiene Styrene (ABS), Shock Resistant Thermoplastic (SRT), Shock Resistant Plastics (SRP) หรือ 3K Carbon Fiber มีอายุการใช้งานโดยประมาณ 3 ปี ส่วนโฟมหมวกกันน็อคที่นิยมใช้กันทำจากโฟมโพลิสไตรีนที่มีชื่อว่า Expandable Polystyrene (EPS) มีอายุประมาณ 2 ปี ซึ่งอายุของหมวกกันน็อคขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคนด้วย หากใส่หมวกเป็นประจำ มีการดูแลทำความสะอาดอยู่เสมอและคอยเปลี่ยนอะไหล่หมวกกันน็อคทุกครั้งเมื่อชำรุดเสียหาย ก็สามารถใช้งานหมวกกันน็อคได้เต็มอายุ

          แต่หากเคยทำหมวกตกกระแทกแรง ๆ เคยผ่านการประสบอุบัติเหตุมา หรืออะไหล่ของหมวกไม่สามารถเปลี่ยนได้แล้ว ควรรีบเปลี่ยนไปใช้หมวกใบใหม่ทันที เพราะวัสดุและโครงสร้างของหมวกกันน็อคที่เสื่อมสภาพลงและไม่แข็งแรง จะทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานเพื่อป้องกันศีรษะของเราลดลงไปด้วย อย่าฝืนใช้ใบเดิมต่อไป หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ค่ารักษาพยาบาลย่อมมากกว่าค่าหมวกกันน็อคหนึ่งใบแน่นอน

          เน้นย้ำอีกครั้ง เมื่อใช้งานหมวกกันน็อคจนเต็มอายุแล้ว อย่าเสียดายที่จะลงทุนกับหมวกใบใหม่ เพราะปัจจุบันหมวกกันน็อคก็มีหลายแบบให้ได้เลือกซื้อและเลือกใช้ตามความเหมาะสมกับการดำเนินชีวิตของเรา ฉะนั้นหากใครที่กำลังมองหาหมวกกันน็อคที่มีมาตรฐาน หมวกกันน็อค Lazer มีครบทุกอย่างที่คุณต้องการแน่นอน หากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับหมวกกันน็อค Lazer สามารถสอบถามกับแอดมินทาง Facebook : Lazer helmets thailand ได้เลย

 

Lazer Helmets “PROTECT YOUR FREEDOM"