สายรัดคางแบบ DD Ring

               สายรัดคาง เป็นส่วนประกอบที่สำคัญของหมวกกันน็อค ที่ทำหน้าที่ยึดหมวกของเราไว้กับศีรษะ เพื่อป้องกันตัวเราจากอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ซึ่งรูปแบบของสายรัดคางจะมี 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่ สายรัดคางแบบ Grip Lock และ อีก 1 ประเภท เป็นสายรัดคางแบบที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้ขับขี่เป็นจำนวนมาก ก็คือสายรัดคางแบบ DD Ring นั่นเอง

               โดยในวันนี้แอดจะมาบอกให้ทราบกันว่าสายรัดคางแบบ DD Ring มีลักษณะแบบไหน และมีประโยชน์อย่างไร ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจในการซื้อหมวกกันน็อคกัน

               สายรัดคางแบบ DD Ring เป็นสายรัดคางที่มีวิธีการล็อคอย่างแน่นหนา และนิยมใช้กันในการผลิตหมวกกันน็อคสำหรับนักแข่งขันขับขี่รถจักรยานยนต์ เพราะมีความแข็งแรง ทนทาน และแน่นหนา เวลาที่ผู้ขับขี่ใช้ความเร็วหมวกกันน็อคก็จะไม่ขยับนั่นเอง

               โดยวิธีสังเกตว่าหมวกกันน็อคใบนี้ใช่ DD Ring หรือไม่ ให้เราดูจากสายรัดใต้หมวก โดยฝั่งหนึ่งจะเป็นสายแบบเรียบๆ และอีกฝั่งจะมีแค่ห่วงเหล็กสองอัน เหมาะสำหรับการขับขี่ในทุกสถานการณ์ ซึ่งสายรัดคางประเภทนี้จะมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก และสามารถปรับระดับของสายให้ตึงหรือหย่อนได้ สำหรับคนที่ไม่เคยใส่สายรัดคาง DD Ring มาก่อน เริ่มแรกจะใส่ลำบาก ใช้เวลาในการใส่-ถอดนาน และหลายคนยังใช้ไม่เป็น แต่เมื่อได้ใช้งานหมวกกันน็อคไปเรื่อยๆ จนชำนาญ จะเริ่มใส่สายรัดคางได้คล่องแคล่ว และรวดเร็วยิ่งขึ้น 

               ในปัจจุบัน สายรัดคางแบบ DD Ring สามารถพบได้ในหมวกกันน็อคหลากหลายแบรนด์ และหนึ่งแบรนด์ที่จะพูดถึงก็คือ หมวกกันน็อค Lazer ซึ่งสายรัดคางประเภทนี้จะทำขึ้นในรุ่น Rafale-SR  และหากใครที่กำลังมองหมวกกันน็อคดีๆ ที่มีสายรัดคางแน่นๆ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอน 

               สำหรับคนที่สนใจสามารถเลือกสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ Lazer helmets thailand หรือ Line Official : Lazer helmets TH