นวม 3D นวมที่ดีของหมวกกันน็อค

               กว่าจะเป็นหมวกกันน็อคให้เราได้สวมใส่สักใบจะต้องผ่านขั้นตอนการผลิตและมีองค์ประกอบมากมายอยู่ในนั้น ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในส่วนประกอบที่สำคัญของหมวกกันน็อคที่คิดว่าหลาย ๆ คนอาจจะเคยเห็นกันนั่นคือ นวม

               นวม ทำหน้าที่ให้ความนุ่มนวลเมื่อเราสวมใส่หมวกกันน็อค ไม่ให้ศีรษะสัมผัสกับโฟมโดยตรง ซึ่งนวมโดยทั่วไปจะมีสามชิ้น ได้แก่ นวมกลาง (แผ่นรองศีรษะ) นวมด้านข้างซ้ายและขวา และที่พิเศษก็คือ หมวกกันน็อค Lazer รุ่น Rafale-SR  ยังมีนวมแผงรองรอบคอกันลมหวนเพิ่มอีกด้วย

               นอกจากนี้ นวมของหมวกกันน็อค Lazer ยังออกแบบตามโครงสร้างรูปใบหน้าของคนเอเซีย หรือที่เรียกว่า นวม 3D เมื่อใส่หมวกกันน็อคในช่วงแรก หมวกอาจจะคับและแน่น แต่เมื่อใส่ไปสักระยะหนึ่่ง นวมจะค่อย ๆ ยุบตัวและมีการปรับเข้ากับรูปหน้าของผู้สวมใส่ ทำให้กระชับและใส่สบายมากยิ่งขึ้น

               ดังนั้นก่อนเลือกซื้อหมวกกันน็อค ควรคำนึงถึงส่วนประกอบของหมวกและวัดขนาดรอบศีรษะให้พอดีเพราะว่าสิ่งเหล่านี้จะมีผลกับการใช้งานหมวกกันน็อคของเราและถ้าอยากรู้ว่านวม 3D ของหมวกกันน็อค Lazer เป็นอย่างไร สามารถเข้าไปชมหมวกกันน็อคใบจริงได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านหรือติดต่อสอบถามทางเพจ Lazer helmets thailand ได้เลย