#รู้หรือไม่ หมวกกันน็อค Lazer มีรองรับการใส่แผ่นกันฝ้า

          เคยเป็นกันหรือเปล่า เวลาขับรถมอเตอร์ไซค์ในช่วงอากาศหนาวหรือช่วงที่ฝนตก จะต้องมีการเกิดฝ้าบนชิลด์ของหมวกกันน็อคอยู่บ่อยครั้ง นั้นก็เพราะว่าอุณหภูมิระหว่างภายนอกและภายในของหมวกนั้นต่างกัน เมื่อมีฝ้าบังบนชิลด์ วิสัยทัศน์ในการมองที่แย่ลง อาจจะเป็นอันตรายต่อผู้ขับขี่ได้ ดังนั้นจึงต้องมีสิ่งที่ป้องกันการเกิดฝ้า เพื่อช่วยเพิ่มการมองเห็นของผู้ขับขี่ ก็คือ แผ่นกันฝ้า นั่นเอง

         แผ่นกันฝ้ามีการใช้งานคู่กับชิลด์ของหมวกกันน็อคอย่างแพร่หลายมานานแล้ว โดยหน้าตาของแผ่นกันฝ้า นั้นเป็นเลนส์แผ่นพลาสติกและมีขอบซิลิโคนที่มีทั้งแบบใสและแบบขุ่น การทำงานของแผ่นกันฝ้า จะทำงานคล้ายกับกระจกกันฝ้าทั่วไปคือเป็นกระจก 2 ชั้นที่ขนานกัน ทำให้มีการขังลมไว้ระหว่างเลนส์แผ่นกันฝ้ากับชิลด์ ป้องกันไม่ให้เกิดฝ้าเมื่ออากาศทั้งภายในและภายนอกหมวกไม่เท่ากัน

        พูดถึงเจ้าตัวแผ่นกันฝ้ามาตั้งนาน จะบอกว่า หมวกกันน็อค Lazer รุ่น Rafale-SR  มีหมุดไว้สำหรับรองรับแผ่นกันฝ้าด้วย สะดวกสุดๆ ฉะนั้นถ้าจะหาซื้อแผ่นกันฝ้า มาใช้กับหมวกกันน็อค จะได้เป็นการเพิ่มความปลอดภัยและวิสัยทัศน์ในการมองเห็นที่ดีขึ้นเข้าไปอีก 
         หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการใช้งานแผ่นกันฝ้า กับหมวกกันน็อค Lazer สามารถสอบถามทางเพจ Lazer Helmets Thailand ได้และถ้าหากอยากเห็นหมวกกันน็อคใบจริง ก็สามารถดูได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านได้เลย