#รู้หรือไม่ หมวกกันน็อค Lazer มี SOS หรือ Emergency Release Tabs

          ไม่มีใครคาดคิดได้แน่นอนว่าเมื่อเราขับขี่อยู่บนท้องถนนแล้วจะเจอเรื่องอุบัติเหตุที่มันจะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ต่อให้เรามีสติตอนขับขี่อยู่เสมอ แต่ผู้ร่วมใช้ท้องถนนคนอื่นจะเป็นยังไงเราก็ไม่รู้ เพราะฉะนั้นก่อนจะขับขี่เราก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ป้องกันไว้ให้พร้อมอยู่เสมอเพื่อป้องกันตัวเอง และทำให้ร่างกายได้รับผลกระทบน้อยที่สุดเมื่อเกิดอุบัติเหตุ แล้วคุณรู้ไหมหมวกกันน็อค Lazer มีนักกีฬาในประเภทต่างๆ มากมายเลือกใส่ลงแข่งขันเพราะ หมวกกันน็อคได้รับมาตรฐานที่ใช้ในการแข่งขัน นอกเหนือจากนี้ยังได้มีสายดึงฉุกเฉินที่เรียกว่า SOS หรือ Emergency Release Tabs อยู่ที่หมวกกันน็อค ซึ่งไอ้เจ้า Emergency Release Tabs เนี่ยมันคืออะไร? หลายๆ คนสงสัย และเกิดคำถาม ในวันนี้เราจะมาให้คำตอบกัน

          Emergency Release Tabs  หรือ SOS คือสายที่เอาไว้สำหรับดึงตอนเกิดอุบัติเหตุในยามฉุกเฉินนั้นเอง โดยการทำงานของมันคือ เมื่อเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดสาย Emergency Release Tabs ทำหน้าที่เมื่อเราเกิดอุบัติเหตุให้คนที่มาช่วยนั้นปลดสายล็อคหมวกออก และสังเกตุดูว่าหมวกกันน็อคใบที่ใส่มีสายสีแดงๆ ให้ดึงไหม สายนี้แหละคือ Emergency Release Tabs ทำให้การดึงหมวกกันน็อคออกง่ายขึ้นเมื่อดึง SOS นั้นออก นวมด้านข้างส่วนแก้มของหมวกจะหลุดออกมา เหตุผลของมันคือเพื่อลดการบีบอัดบริเวณแก้มทำให้ขยับส่วนคอน้อยมากในการถอดออกนั้นเอง แต่หมวกกันน็อคใบนึงสามารถดึงสายนี้ได้แค่ครั้งเดียวต่อการใช้งานของมันนะ อย่าไปดึงเล่นกันซะละ

          เป็นยังไงบ้างครับ เมื่อรู้ว่าหมวกกันน็อค Lazer ดีขนาดนี้แล้ว ก็อย่าลืมหามาจับจองเป็นเจ้าของกันได้ ถ้าหากใครต้องการเป็นเจ้าของหมวกันน็อค Lazer สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่เพจ Lazer helmets หรือต้องการดูหมวกใบจริงก็สามารถดูที่ร้านตัวแทนจำหน่ายที่มีใกล้บ้านได้เลยครับ ถ้ามีใส่กันแล้วก็อย่าลืมถ่ายรูปสวยๆมาโชว์ให้กูกันด้วยนะครับ