#รู้หรือไม่ หมวกกันน็อค Lazer นิยมใช้ในการแข่งขัน Stunt Bike

          Stunt Bike (สตั้นไบค์) หรือ กีฬาแนวแอ็กซ์ตรีมที่เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อวัยรุ่นไทยเมื่อประมาณ 10 ปีที่ผ่านมา ซึงการเล่นสตั้นไบค์ จะเป็นการเล่นที่ต้องใช้ทักษะความสามารถในการทรงตัว และบังคับรถจักรยานยนต์ ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงไม่ได้เป็นที่นิยมในประเทศไทยมากนัก แต่หากพูดถึงการแข่งขัน Stunt Bike แล้วนั้น จะไม่กล่าวถึงบุคคลนี้ก็คงไม่ได้ นั้นก็คือ "Rafał Pasierbek” หรือชื่อในวงการที่คนรู้จักกันในนาม “Stunter13” เป็นนักกีฬาแข่งขัน Stunt Bike 

           โดย Rafał Pasierbek เป็นนักแสดงผาดโผนในการเล่นมอเตอร์ไซค์มืออาชีพจากประเทศโปแลนด์ และเคยกล่าวว่า “ มอเตอร์ไซค์คือชีวิตทั้งหมด เพราะมันคือความหลงไหลที่มีมาตั้งแต่เด็ก โดยในวัยเด็กคุณปู่ได้ให้มอเตอร์ไซค์ 1 คัน ที่สภาพพังยับเยินและได้ทดลองขี่ แม้ว่าขาทั้งสองข้างจะไม่ถึงพื้นก็ตาม และนั้นคือจุดเริ่มต้นของ Rafał Pasierbek หรือ Stunter13“

          เมื่ออายุ 15 ปี Rafał Pasierbek ได้มีโอกาสไปชมการแสดงมอตอร์ไซค์ผาดโผนจากนักกีฬาประเทศอมริกา มันทำให้คิดได้ว่า มันจะเจ๋งแค่ไหนที่จะเชื่อมโยงความหลงใหลในมอเตอร์ไซค์ที่ตัวเองมีเข้ากับสิ่งใหม่ๆ ในปี 2005 ที่ประเทศโปแลนด์ Rafał ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันมอเตอร์ไซค์สตั๊นครั้งแรก ชื่อว่า StreetFighter Festival และก็คว้าชัยชนะในสนามนี้ทันที !! 

          แม้เวลาผ่านมาหลายปี Rafał ก็ยังคงคว้าแชมป์การแข่งขันมาได้อยู่บ่อยครั้ง และได้เผยถึงเบื้องหลังความสำเร็จบางส่วนว่า "การฝึกฝนสำคัญต่อการแข่งขันมากๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของการฝึกฝนหรือการแข่งขัน คือความปลอดภัย การเลือกอุปกรณ์ที่ใช้จึงเป็นอีก 1 สิ่งที่ต้องใส่ใจมากๆ เช่นกัน" และหมวกกันน็อค Lazer เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่นิยมใช้ในการแข่งขัน Stunt Bike กันอย่างแพร่หลาย

          ปัจจุบันหมวกกันน็อค Lazer ได้ออกแบบลายเฉพาะขึ้นมาชื่อว่า “$13 Original" มาพร้อมสปอยเลอร์ติดหมวกเพิ่มความโฉบเฉี่ยวสะดุดตา และหากคุณลูกค้าชอบแบบไหนก็สามารถเลือกหากันได้เลย

 

โดยมี หมวกกันน็อคเต็มใบ หรือ Rafale-SR 

สีพื้น 4,200.- (ปกติ 5,400.-)

ลายกราฟิก 4,800.- (ปกติ 6,100.-)

และ หมวกกันน็อคเปิดหน้า หรือ Tango-SR

สีพื้น 3,600.- (ปกติ 4,200.-)

ลายกราฟิก 4,000.- (ปกติ 4,800.-)